THẮP LÊN “ NGỌN LỬA CỦA TUỔI TRẺ
Trong cuộc sống của mỗi chúng ta ai rồi cũng sẽ trải qua những năm tháng của tuổi trẻ. Thời gian có làm cho những năm tháng ấy phai mờ đi hay phải làm gì để luôn thắp lên nhiệt huyết của tuổi trẻ. Điều đó phải chăng còn tùy thuộc vào cách nghĩ, cách làm của mỗi người. Bạn đã bao giờ sống hết mình với cuộc đời, với những gì bạn được ban tặng chưa? Được ban cho sự sống, sự tồn tại, những hạnh phúc, những niềm vui, gia đình, bạn bè,… Bạn đã cho đi những gì để cuộc sống thêm ý nghĩa?
XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC LẤY TRẺ LAM TRUNG TÂM
Thứ ba, 27/03/2018 10:37
Với quan điểm “mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt” và “mỗi đứa trẻ đều có cơ hội được học bằng nhiều cách khác nhau”, vì vậy dạy cho trẻ mầm non cần được tiếp cận với phương pháp “lấy trẻ làm trung tâm”. Đó là phương pháp mà giáo viên cần chú ý đến hứng thú, nhu cầu, khả năng, thế mạnh của mỗi trẻ để hiểu, đánh giá đúng và tôn trọng. Việc tổ chức các hoạt động giáo dục theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm” là yêu cầu xuyên suốt trong quá trình thực hiện chương trình giáo dục mầm non việc tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm” phù hợp với điều kiện thực tế của trường, lớp và khả năng của trẻ; đẩy mạnh tích hợp, chú trọng giáo dục đạo đức, hình thành và phát triển kỹ năng sống, hiểu biết xã hội phù hợp với độ tuổi của trẻ.
MẦM NON HOA MAI HƯỞNG ỨNG TẾT TRỒNG CÂY
Thứ sáu, 02/03/2018 09:13
Lẽ thường, mùa Xuân là mùa bắt đầu của một năm, thời tiết ấm áp muôn hoa đua nở, cây cối tốt tươi. Thời tiết thuận lợi, kèm theo có những cơn mưa Xuân đầu mùa là thời điểm thích hợp để trồng cây xanh, trồng cây vào mùa Xuân cây cối sẽ có điều kiện thuận lợi để phát triển.
XUÂN ĐOÀN KẾT - TẾT YÊU THƯƠNG
Thứ năm, 22/02/2018 08:23
Một mùa xuân nữa lại về, không khí xuân đang tràn ngập trên từng đường làng, ngõ phố. Khi ánh nắng xuân ấm áp bắt đầu ghé thăm mọi miền của tổ quốc, những cây đào, cây mai đua nhau khoe sắc đó cũng là lúc một năm mới, một mùa xuân mới đã về. Xuân về, mọi người lại tất bật trong niềm vui phấn khởi chuẩn bị cho ngày Tết nguyên đán, là ngày Tết có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là ngày để mọi người đoàn tụ với gia đình, nhớ về cội nguồn tổ tiên.
MN Hoa Mai với công tác xây dựng nông thôn mới
Thứ năm, 01/02/2018 04:28
Thực hiện nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015-2020 trong trường học, từ đó đến nay tập thể cán bộ, giáo viên nhân viên Trường Mầm non Hoa Mai cùng nhau chung tay xây dựng nông thôn mới trong trường học. Xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan sư phạm trong trường mầm non là một yêu cầu hết sức cần thiết, làm tốt công tác xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp sẽ là yếu tố để thu hút học sinh ra lớp.
KHÔNG KHÍ ĐÓN XUÂN CỦA TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI
Thứ năm, 01/02/2018 08:14
Thời gian đang hối hả đi tới những ngày cuối năm để chuẩn bị đón chào một năm mới. Mùa xuân đang về, đất nước đang vào xuân, mừng Đảng ta thêm tuổi mới trường tồn cùng dân tộc. Không khí xuân đang tràn ngập mọi nẻo đường, xuân đang đến với từng nhà, từng người, trong ánh mắt hân hoan của các trẻ con …
THÀNH CÔNG ĐẠT ĐƯỢC TỪ HỘI CHA MẸ HỌC SINH TOÀN TRƯỜNG
Thứ sáu, 19/01/2018 03:18
Vừa qua kết thúc học kì 1 năm học 2017-2018 nhằm đảm bảo hiệu quả trong công tác phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, đồng thời nắm bắt được nguyện vọng, mong muốn của các bậc phụ huynh, sáng ngày 13/01/2017 Trường Mầm Non Hoa Mai đã tổ chức họp Phụ huynh sơ kết học kì 1 và triển khai nhiệm vụ hoạt động học kì 2 năm học 2017–2018.
HOẠT ĐỘNG THAO GIẢNG VỆ SINH, BỮA ĂN Ở TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI
Thứ năm, 07/12/2017 04:47
Hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng trẻ ở lớp là một hoạt động không thể thiếu trong chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Chính vì vậy vào ngày 29 và 4 tháng 12 năm 2017, trường mầm non Hoa Mai đã tổ chức thao giảng hoạt động tổ chức vệ sinh và bữa ăn cho trẻ nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện về mặt thể chất
Lịch sử & Ý nghĩa ngày Thành lập Quân đội nhân Việt Nam 22/12.
Thứ năm, 07/12/2017 08:43
22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam.
HOA MAI ĐÓN CHÀO THÁNG 11 YÊU THƯƠNG
Thứ tư, 22/11/2017 09:44
Nhắc đến ngày 20/11 chắc hẳn trong lòng mỗi người đều trào dâng cảm xúc về ngày lễ trọng đại của toàn đất nước – ngày lễ Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Đây là dịp để các thầy cô giáo cùng nhau trở lại cội nguồn xưa, ôn lại những truyền thống quý báu, cùng toàn xã hội động viên, cỗ vũ nhà giáo, vượt mọi khó khăn, nêu cao ý thức trách nhiệm làm tròn sứ mạnh “trồng người” vẻ vang của mình. Đây cũng là ngày lễ hội của ngành giáo dục và là ngày "tôn sư trọng đạo" nhằm mục đích tôn vinh những người hoạt động trong ngành này. Ngày này là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn với những người cô, người thầy.