TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI TỔ CHỨC ĐÁNG GIÁ SỰ PHÁT TRIỂN TRẺ 5 TUỔI LẦN 4
Nhằm thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2015-2016, từ ngày 15/04 - 20/04/2016 Trường Mầm non Hoa Mai tổ chức đánh giá sự phát triển trẻ 5 tuổi lần 6 tại hai lớp mẫu giáo lớn. Với mục đích tạo sự liên kết và thống nhất giữa giáo viên và các bậc cha mẹ, trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ ở gia đình và nhà trường. Tuyên truyền cho các bậc cha mẹ về vai trò, lợi ích của Bộ chuẩn phát triển trẻ với việc chăm sóc, giáo dục trẻ 5 tuổi.
TẦM QUAN TRỌNG CỦA HOẠT ĐỘNG GÓC ĐỐI VỚI TRẺ MẪU GIÁO
Thứ sáu, 29/04/2016 09:46
Trẻ em nói chung và trẻ mầm non nói riêng đều có tâm hồn nhạy cảm với thế giới xung quanh vì thế giới xung quanh chứa đựng bao điều mới lạ hấp dẫn. Trẻ thường tỏ ra dễ xúc cảm với cảnh vật xung quanh, trẻ dễ bị cuốn hút với các đồ chơi hấp dẫn, nhiều màu sắc, ngộ nghĩnh…
HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI NGOÀI TRỜI CỦA TRẺ Ở TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI
Thứ sáu, 29/04/2016 09:27
Hoạt động ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu trong chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Bởi thông qua đó, trẻ được tiếp xúc, gần gũi với thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành, đồng thời được khám phá, thoả mãn trí tò mò của trẻ.
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3
Thứ sáu, 11/03/2016 03:50
Hòa chung trong không khí náo nức của phụ nữ cả nước chào mừng Kỷ niệm 106 năm Ngày Quốc tế phụ nữ, chiều ngày 8 tháng 3, Công đoàn trường Mầm Non Hoa Mai đã tổ chức buổi tọa đàm nhằm ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử của phong trào Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tổ chức lễ sinh nhật cho các đoàn viên có ngày sinh trong các tháng 1-6.
Công tác chuẩn bị tham gia hội thi xây dựng môi trường "Xanh, sạch, đẹp" cấp cụm
Thứ năm, 14/01/2016 08:29
Lứa tuổi mầm non “ Trẻ học mà chơi, chơi mà học” thông qua chơi để trẻ được học tập vui chơi trong môi trường thân thiện, trẻ sẽ phát triển toàn diện về các mặt thể chất, nhận thức, thẩm mỹ, lao động... Xây dựng cảnh quan, môi trường hoạt động trong và ngoài lớp rất quan trọng bởi qua môi trường giáo dục này sẽ có sự hấp dẫn, kích thích trẻ tham gia tìm tòi, khám phá, bộc lộ khả năng bản thân.
Cùng đến với Hội thi môi trường "Xanh, sạch, đẹp" cấp trường
Thứ năm, 07/01/2016 10:50
Được học tập ở ngôi trường có bề dày lịch sử, một ngôi trường có truyền thống dạy và học, có cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, thoáng mát. Đó là cảm nhận của nhiều phụ huynh mong muốn con em mình được học ở ngôi trường như thế.
Các bạn cùng tập thể dục sáng với chúng mình nhé
Thứ hai, 28/12/2015 09:19
Như chúng ta đã biết, thể dục buổi sáng hàng ngày có ý nghĩa to lớn về giáo dục và sức khỏe cho trẻ em, đặc biệt là trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo và mầm non. Chính vì những lợi ích to lớn của việc tập thể dục đem lại, cô và trò trường mầm non Hoa Mai đã luôn duy trì tốt hoạt động thể dục sáng vào tất cả các buổi trong tuần.
TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI TỔ CHỨC THAO GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM
Thứ sáu, 25/12/2015 03:21
Hòa chung trong không khí cả nước long trọng tổ chức kỷ niệm 71 năm thành lập QĐNDVN, hưởng ứng phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt”, thực hiện phương hướng nhiệm vụ năm học 2015-2016 của trường Mầm non Hoa Mai. Vào ngày17/12/2015 trường MN Hoa Mai tổ chức thao giảng hoạt động giáo dục nhằm giúp cho các giáo viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ về các lĩnh vực phát triển. Đây là một trong những hoạt động của trường Mầm non Hoa Mai được tổ chức thường xuyên và luôn được chú trọng, nhằm tạo điều kiện cho tất cả giáo viên của trường được dự giờ và trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của đội ngủ.
TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ LẦN 1 CHO CÁC CHÁU
Thứ tư, 16/12/2015 10:59
Môi trường tập thể nói chung và trường lớp mầm non nói riêng là nơi tập trung đông trẻ, nên dễ phát sinh và lây lan các nguồn bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, đặc biệt là trong thời điểm hiện nay các dịch bệnh đang bùng phát và lây lan rất nhanh nhất là bệnh sốt xuất huyết. Chính vì vậy việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ ở trường mầm non là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.
Mời các bạn ghé thăm góc phân vai lớp Lớn B
Thứ hai, 30/11/2015 03:10
Nhà tâm lý học Lêônchiep khẳng định: Hoạt động vui chơi mà trung tâm là trò chơi đóng vai theo chủ đề là hoạt động chủ đạo của trẻ mẫu giáo. Thông qua trò chơi giúp trẻ hình thành và phát triển cấu trúc tâm lý trong nhân cách của trẻ. Hoạt động chơi gây ra những biến đổi về chất có ảnh hưởng quyết định đến sự hình thành nhân cách trẻ mẫu giáo và chơi là tiền đề cho hoạt động học tập ở lứa tuổi tiếp theo. Tổ chức hoạt động góc cho trẻ mẫu giáo và tạo ra các tình huống giáo dục là yếu tố quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Vì vậy trong những năm qua, việc tổ chức hoạt động góc cho trẻ mẫu giáo được chú trọng tại trường Mầm non Hoa Mai, đặc biệt với trẻ 5-6 tuổi.