THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 121
Số lượt truy cập: 2449456
QUANG CÁO
TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI HƯỞNG ỨNG TÍCH CỰC TRONG ĐỢT TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN CẤP HỌC MẦM NON 10/18/2017 9:48:25 AM
Trong không khí sôi nổi, phấn khởi của những ngày đầu năm học mới - năm học tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) về "Đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế"- cấp học mầm non đã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên môn cấp huyện cho đội ngũ CBQL, giáo viên cốt cán. Hội nghị tập huấn diễn ra trong 2 ngày: ngày 07 tháng 10 năm 2017 tại hội trường Phòng GD&ĐT Lệ Thủy và ngày 11/10/2017 tại trường Mầm non Hoa Mai.

Tham gia Hội nghị tập huấn, về phía Sở Giáo dục & Đào tạo có đ/c Đặng Thị Hồng Ân - Trưởng phòng mầm non cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng giáo dục mầm non Sở GD&ĐT đến dự, chỉ đạo và trực tiếp tập huấn. Về phía Phòng GD&ĐT có đ/c Võ Thị Tường Vy - Phó Trưởng phòng và các đ/c chuyên viên Phòng GD&ĐT cùng với 117 CBQL và giáo viên cốt cán của 30 trường mầm non trên toàn huyện.

Khai mạc Hội nghị, đ/c Võ Thị Tường Vy đã đề cập đến ý nghĩa, nhu cầu được bồi dưỡng và tự bồi dưỡng về chuyên môn-nghiệp vụ của CBQL, giáo viên; nhấn mạnh tầm quan trọng của đợt tập huấn, nhất là các nội dung sửa đổi, bổ sung Chương trình GDMN theo Thông tư số 28/2016/GDĐT của Bộ GD&ĐT.

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày: Ngày thứ nhất tập huấn phần lý thuyết, bao gồm các nội dung: Hướng dẫn thực hiện chế độ dinh dưỡng và đánh giá sức khỏe trẻ mầm non; đánh giá sự phát triển của trẻ; Hướng dẫn xây dựng kế hoạch giáo dục... Giảng viên lớp tập huấn cũng chính là các đ/c lãnh đạo, chuyên viên Phòng giáo dục MN của Sở GD&ĐT.Với kinh nghiệm phong phú trong chỉ đạo chuyên môn cùng với sự nghiệt tình vốn có, các giảng viên đã thực sự làm cho không khí lớp tập huấn diễn ra một cách sôi nổi, hào hứng với những bài tập thực hành nhỏ, các trắc nghiệm thú vị, những lưu ý trong xây dựng kế hoạch giáo dục năm, tháng, tuần, ngày; những thay đổi về cách dinh dưỡng; cách chấm biểu đồ, đánh giá trẻ...Các kiến thức tưởng chừng khô khan, khó hiểu trở nên sinh động, dễ hiểu...

Sau phần lý thuyết, CBQL, giáo viên lớp tập huấn được dự 4 tiết dạy minh họa tại trường MN Hoa Mai của các cô giáo Hoàng Thị Thúy- MN Trường Thủy, Nguyễn Thị Thu Hiền- MN Hoa Mai, Võ Thị Hiệp - MN Dương Thủy, Nguyễn Thị Thuẩn - MN Hưng Thủy. Đây là những giáo viên ưu tú đã được công nhận danh hiệu GV dạy giỏi cấp tỉnh trong năm học 2016-2017. Phải nói rằng, các tiết dạy thực hành được chuẩn bị chu đáo, đồ dùng hấp dẫn, cuốn hút trẻ. Tác phong giáo viên nhẹ nhàng, tự tin, kích thích trẻ hoạt động theo đúng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Các tiết dạy đã nhận được sự thán phục của đồng nghiệp và mong muốn được học tập nhân rộng...

Trường Mầm non Hoa Mai đã tích cực chuẩn bị điều kiện chu đáo. Ngay từ ngày trước khi diễn ra các tiết dạy, nhà trường đã tích cực chuẩn bị loa máy, bàn ghế, sân bãi, băng rôn...Các giáo viên đã sắp xếp bố trí thời gian hợp lý trong việc chuẩn bị điều kiện.

Kết thúc lớp tập huấn, đ/c Phó Trưởng phòng GD&ĐT đã quán triệt và triển khai cho đội ngũ CBQL và giáo viên cốt cán một số công việc trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Đ/c tin tưởng rằng: Sau hội nghị tập huấn, mỗi CBQL, giáo viên sẽ nắm bắt được các nội dung sửa đổi theo Thông tư 28/2016/BGDĐT để chỉ đạo, triển khai thực hiện tại đơn vị. Và hơn thế nữa, mỗi CBQL, giáo viên sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân trong chỉ đạo tổ chức hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, trong xây dựng môi trường giáo dục; trong việc tạo cơ hội cho trẻ tích cực khám phá, trải nghiệm và sáng tạo....

Có thể nói, hội nghị tập huấn chuyên môn cấp học mầm non năm học 2017-2018 đã thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động thiết thực giúp đội ngũ CBQL và giáo viên nắm bắt kịp thời các nội dung thay đổi, chỉnh sửa trong chương trình GDMN hiện nay, nhằm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay./..

Một số hình ảnh về hội nghị tập huấn

VY.jpg

Đ/c Võ Thị Tường Vy-Phó Trưởng phòng GD&ĐT Lệ Thủy khai mạc Hội nghị


TH 1.jpg

Đ/c Trần Thị Tuyến-PTP GDMN Sở GD&ĐT Quảng Bình giảng bài


Một số hình ảnh tiết dạy cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền - MN Hoa Mai

TH 2.jpg


TH 4.jpg


TH 5.jpg


TH 6.jpg


TH 7.jpg


TH 8.jpg

Phần thảo luận, rút kinh nghiệm sau dự giờ

                                                                                Võ Thị Ngân

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Trần Thị Sông Hồng-HT- 0944659551 
Võ Thị Ngân - P.HT - 0941373474 
Nguyễn Thị Lĩnh - P.HT - 0947838987 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITEBẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3883923 * Email: mnhoamai@lethuy.edu.vn