GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 151
Số lượt truy cập: 2919170
QUẢNG CÁO
MN Hoa Mai với công tác xây dựng nông thôn mới 2/1/2018 4:28:43 PM
Thực hiện nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015-2020 trong trường học, từ đó đến nay tập thể cán bộ, giáo viên nhân viên Trường Mầm non Hoa Mai cùng nhau chung tay xây dựng nông thôn mới trong trường học. Xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan sư phạm trong trường mầm non là một yêu cầu hết sức cần thiết, làm tốt công tác xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp sẽ là yếu tố để thu hút học sinh ra lớp.

Trong những năm qua thực hiện đề án xây dựng và phát triển mạng  lưới giáo dục mầm non trên địa bàn Huyện Lệ Thủy, Trường Mầm non Hoa Mai không ngừng cố gắng để tìm ra một số giải pháp thực hiện công tác xã hội hóa xây dựng cơ sở vật chất và cảnh quan sư phạm trong nhà trường. Để cho sân trường có thêm màu xanh, có bóng mát, có nhiều màu sắc các loại hoa, nhà trường nghiên cứu trong sân trường chia từng khu vực chỗ nào là đổ bê tông để các cháu tập thể dục sáng, còn lại quy hoạch theo từng mảng: chỗ làm tạo các tiểu cảnh, chỗ để trồng vườn rau, vườn hoa, các mô hình khu vườn cổ tích, khu vui chơi phát triển vận động. Cây xanh, vườn hoa thảm cỏ phải được chăm sóc thường xuyên mới phát triển, nhà trường phân công cho từng tổ khối phụ trách từng mảng, mỗi khối có trách nhiệm chăm sóc cây xanh, vườn hoa, vườn rau mà mình phụ trách, quy định vào chiều thứ sáu hàng tuần tất cả các khối đồng loạt thực hiện vệ sinh môi trường và chăm sóc cây xanh, kết hợp đưa vào tiêu chí thi đua để bình xét. Các mô hình cho bé chơi phát triển vận động không chỉ là những vật dụng cho bé chơi mà kết hợp vào đó là những thảm có, những vườn hoa để làm cho khu vui chơi của bé thêm mềm mại và gần gũi với thiên nhiên.

          Tại các góc thiên nhiên củng như trong lớp học nhà trường đã gợi ý cho giáo viên, phối hợp với phụ huynh tìm kiếm nguyên vật liệu như can, chai nhựa......cô trang trí các con vật ngộ ngĩnh dễ thương để trồng các loại cây tạo cho góc thiên nhiên thêm phong phú nhằm góp phần tạo thêm môi trường xanh ở lớp học. Hàng năm cứ vào đầu năm học, chuẩn bị cho năm học mới, tận dựng nội lực của trường toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng chung sức làm mới ngôi trường, như sơn hàng rào, sơn phòng học, bảo vệ nhà trường sơn nước. Với cách làm trên, trường luôn có một môi trường xanh sạch, cảnh quan đẹp đã thu hút các học sinh ra lớp. Tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đã cùng nhau chung tay xây dựng Trường Mầm non Hoa Mai ngày cáng phát triển và góp phần xây dựng nông thôn mới của Thị Trấn Kiến Giang ngày càng tươi đẹp hơn.

 

                                                                                             Lớp Nhỡ B


 

Một hình ảnh hoạt động


Rau 1.jpgrau 2.jpgrau 3.jpg

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Thị Sông Hồng
Trần Thị Sông Hồng
Hiệu trưởng -  0944659551
Võ Thị Ngân
Võ Thị Ngân
P.Hiệu trưởng-0941373474
Nguyễn Thị Lĩnh
Nguyễn Thị Lĩnh
P.Hiệu trưởng-0947838987
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882923 * Email: mnhoamai@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com