GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 114
Số lượt truy cập: 3037432
QUẢNG CÁO
CHUYẾN TRẢI NGHIỆM ĐÁNG NHỚ CỦA CÁC BÉ MẪU GIÁO 5 TUỔI- TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI 5/19/2018 10:55:17 AM
Vào sáng ngày 18/5/2018, Trường mầm non Hoa Mai tổ chức cho các bé của hai lớp mẫu giáo lớn tham quan nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nhà truyền thống.

Đúng 8h00 sáng các cháu háo hức lên xe. Không khí trên xe rất vui, tràn đầy tiếng cười vì các cô đã tạo cho các cháu có một sân chơi nhỏ thật sự thú vị với những màn thi hát, đố vui ngay trên xe, các cháu tham gia hào hứng.

Chẳng mấy chốc đã đến nhà Đại Tướng, tất cả xuống xe và xếp hàng rất ngay ngắn trước cổng.

Ra đón các bé là một cụ ông khoảng ngoài 70 tuổi, da bánh mật, người dong dỏng cao, có nụ cười rất đôn hậu. Nhìn thấy ông, không ai bảo ai các bé nhanh nhẹn vòng tay hô to “Chúng cháu chào ông ạ”. Ông cười và xưng tên ông là ông Hàm, từ đó các bé cứ thân mật gọi ông là “ông Hàm”.

 Ông Hàm đã dẫn các bé vào thăm căn nhà đơn sơ của Đại Tướng. Các bé lần đầu trông thấy nhà Đại Tướng thì không khỏi ngạc nhiên với những câu hỏi thơ ngây, đáng yêu như: "Ông ơi Đại Tướng ở đâu?", "Sao nhà Đại Tướng vắng thế hả ông?"…

Sau một chút bỡ ngỡ các bé đã giữ trật tự, xếp hàng ngay ngắn để đến dâng hương Đại Tướng. Trong phút thiêng liêng đó các bé ai cũng im lặng tưởng nhớ đến vị đại tướng – người anh hùng của dân tộc mà các bé được biết qua lời kể của cô giáo. BGH, đại diện hội phụ huynh của trường, cùng các bé đến dâng hương Đại tướng.

 Sau khi dâng hương xong ông Hàm đưa các bé đến xem các hình ảnh của Đại Tướng và những vật dụng có trong nhà. Cuối cùng ông Hàm dẫn các bé đến cây khế, Ông kể: đây là cây khế đã được chính tay Bác Giáp trồng và Bác Giáp cũng đã từng ngồi học bài và vui chơi cùng bè bạn ở dưới gốc cây khế này. Những cặp mắt đen tròn long lanh ngước nhìn Ông Hàm kể chuyện, Ông Hàm kể rất nhiều chuyện, nhưng ông không thể quên kể cho các bé nghe những trận chiến đấu lẫy lừng của Đại Tướng mà lẫy lừng nhất đó chính là trận chiến dịch Điện Biên Phủ vang dậy khắp toàn cầu.

Sau khi tham quan một vòng quanh nhà Đại Tướng, cô giáo Hiệu trưởng nhắc nhở cả đoàn nhặt rác, nhổ cỏ quanh vườn. Bạn nào cũng háo hức.

 Thời gian trôi thật nhanh. Chẳng mấy chóc đã đến giờ chia tay Ông Hàm, tạm biệt ngôi nhà nhỏ đơn sơ, mộc mạc nhưng thật ấm áp tình người.

 Chỉ trong một thời gian ngắn, các bé hiểu biết thêm nhiều điều về ngôi nhà nhỏ đơn sơ nuôi dưỡng một tâm hồn vĩ đại, vị tướng kiệt xuất - Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tạm biệt nhà Đại Tướng, các bé lại tiếp tục lên xe đến thăm nhà truyền thồng. Tại đây, các cháu được nghe các cô chú của nhà truyền thống thuyết minh về truyền thống làng nón, làng chiếu, làng đan lát...về các vị anh hùng của quê hương như Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Các bé được xem các hình ảnh về lễ hội, xem những sản phẩm cổ thời xưa..

Sau buổi tham quan, các lớp tập trung tại tiền sảnh của nhà truyền thống chụp hình lưu niệm.

Chuyến đi với bao lưu luyến, các bé tiếp tục lên xe về lại trường. Chuyến đi không chỉ là dịp tốt để các bé hiểu thêm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đó còn là cơ hội giúp bé tìm hiểu về truyền thống của quê hương Lệ Thủy và còn là dịp để các bé cùng giao lưu với các bạn.

                                                      GV: Nguyễn Thị Thu Hiền


tham quan 1.jpg

Các bé thích thú khi được ngồi trên xe


tham quan 2.jpg

Đường vào Nhà Đại Tướng


tham quan 3.jpg

Cô Hiệu trưởng và các bé dâng hương


tham quan 4.jpg

Ông Hàm kể chuyện cho các bé nghe dưới góc cây khế


tham quan 5.jpg

Các bé được xem bản đồ huyện Lệ Thủy


tham quan 6.jpg

Các bé cùng cô hướng dẫn viên xem ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp


tham quan 7.jpg


tham quan 8.jpg

Các cô và các bé, Phụ huynh chụp ảnh lưu niệm tại Nhà truyền thốngTÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Thị Sông Hồng
Trần Thị Sông Hồng
Hiệu trưởng -  0944659551
Võ Thị Ngân
Võ Thị Ngân
P.Hiệu trưởng-0941373474
Nguyễn Thị Lĩnh
Nguyễn Thị Lĩnh
P.Hiệu trưởng-0947838987
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882923 * Email: mnhoamai@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com