GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 14
Số lượt truy cập: 4695603
QUẢNG CÁO
RỘN RÀNG NGÀY ĐẦU TIÊN QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG 10/05/2020 10:48:07 CH
Thực hiện công văn số 246/GDĐT của Phòng giáo dục đào tạo Lệ Thủy ngày 28/4/2020 về việc thông báo đi học trở lại và hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh, ngày 4/5/2020, trường Mầm non Hoa Mai đón trẻ trở lại trường sau một thời gian dài nghỉ do dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.

          Để đảm bảo an toàn cho trẻ đến trường, trước đó vào ngày 3/5/2020, nhà trường đã chủ động thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, UBND huyện Lệ Thủy, Phòng GD&ĐT Lệ Thủy về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đảm bảo vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, thông thoáng; cung cấp thông tin về dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch đầy đủ cho các phụ huynh và các cháu thông qua thông báo tin nhắn edu.vn, băng rôn, phát thanh của trường, tin nhắn nhóm lớp messenger; bố trí thêm  khăn, dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt để y tế, cán bộ, giáo viên, các cháu sử dụng thường xuyên khi đến trường.

          Nhà trường còn nhận được sự quan tâm của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trong việc mua sắm khẩu trang cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu với số lượng 600 cái. UBND Thị trấn Kiến giang hỗ trợ một máy đo thân nhiệt, 10 chai xà phòng sát khuẩn, 10 bánh xà phòng lifebuoy.

          Trong ngày đầu tiên đến trường, tất cả giáo viên và các cháu rất hồ hởi vui tươi và không quên thực hiện những kĩ năng cơ bản trong phòng chống dịch bệnh. Các cháu khối Nhỡ Lớn biết tự phục vụ bản thân như tự đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn trước khi vào lớp. Các cháu khối Nhà trẻ do còn nhỏ và nghỉ khá lâu nên còn khóc nhiều, công tác vệ sinh sát khuẩn chủ yếu giáo viên làm cho các cháu. Trước khi vào bên trong sân trường, các cháu đều được y tế tiến hành đo thân nhiệt, giáo viên rửa tay sát khuẩn tại cổng trường.

          Ngày học đầu tiên, nhà trường chỉ đạo giáo viên các nhóm lớp lồng ghép trong thực hiện chương trình theo lịch sinh hoạt cách hướng dẫn nhanh các thao tác rửa tay diệt khuẩn, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho trẻ thực hiện. Nhà trường cũng đã tiến hành chỉ đạo giáo viên, nhân viên nắm bắt kịp thời số lượng trẻ đến lớp, tình hình sức khỏe của trẻ hàng ngày báo cáo cấp trên kịp thời, đồng thời để có biện pháp xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.

          Để đảm bảo an toàn tuyệt đối đối với các cháu, Nhà trường tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Trong đó, chú trọng công tác thông tin tuyên truyền về dịch bệnh giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên, các cháu, các bậc phụ huynh nắm bắt kịp thời và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên bảo đảm vệ sinh trường lớp sạch sẽ; chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học theo chỉ đạo của ngành; chủ động báo cáo kịp thời, chính xác những nghi vấn về sức khỏe của cán bộ, giáo viên và các cháu, tuyệt đội không được lơ là, chủ quan trong việc phòng, chống dịch bệnh.

                                                                   Võ Thị Ngân

                                                                              Mầm non Hoa Mai

Một số hình ảnh hoạt động


don tre 1.jpg

Các cháu được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp


don tre 2.jpg

Các cháu được ngồi dãn cách trong hoạt động

 hướng dẫn mô phỏng cách rửa tay cho trẻ


dón tre 3.jpg

Hoạt động thể dục sáng của các cháu lớp mẫu giáo lớn A


don tre 4.jpg

Cô giáo dẫn trẻ ra cổng trường trong giờ trả trẻ


don tre 5.jpg

Bảng tuyên truyền về dịch bệnh covid-19 của trường


TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Thị Sông Hồng
Trần Thị Sông Hồng
Hiệu trưởng -  0944659551
Võ Thị Ngân
Võ Thị Ngân
P.Hiệu trưởng-0941373474
Nguyễn Thị Lĩnh
Nguyễn Thị Lĩnh
P.Hiệu trưởng-0947838987
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882923 * Email: mnhoamai@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com