GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 98
Số lượt truy cập: 3037432
QUẢNG CÁO
Cẩm nang nuôi dạy trẻ có tính tự lập từ những việc đơn giản 12/1/2017 10:20:06 AM
- Như chúng ta đã biết trẻ em như một trang giấy trắng, chúng ta dạy trẻ như thế nào thì trẻ sẽ trở thành như thế đấy. Vì vậy chúng ta hãy tập cho trẻ biết tự làm những việc đơn giản như: “Tập cho trẻ biết đi đại tiểu tiện đúng nơi quy định, tập cho trẻ biết vệ sinh cá nhân sạch sẽ”

Chúng ta hãy dạy trẻ tự làm những việc này càng sớm càng tốt, bởi nó sẽ giúp trẻ phát triển tính tự lập.

B4.jpg

Một trong những việc làm đầu tiên chúng ta cần dạy trẻ tự làm cho bản thân đó chính là đánh răng. Khi trẻ tự biết đánh răng, trẻ sẽ rất hứng thú với việc vệ sinh răng miệng mà không cần phải ép buộc, giục giã.

            Tương tự như đánh răng, ăn uống cũng là một trong những việc các bậc phụ huynh cần dạy trẻ tự làm thành thạo ngay từ khi còn nhỏ. Khi trẻ biết tự xúc ăn, trẻ sẽ ăn theo nhu cầu, sở thích của mình, tránh tình trạng cha mẹ phải mất thời gian cho trẻ ăn.


B1.jpg

Việc tự mặc quần áo đòi hỏi nhiều kĩ năng phối hợp. Vì vậy, dạy trẻ biết tự mặc quần áo là cha mẹ đang dạy trẻ nhiều kĩ năng như nhận thức, thăng bằng, vận động và ngôn ngữ.

B6.jpg

Dạy trẻ biết tự rửa tay sẽ giúp trẻ ý thức được việc giữ gìn vệ sinh cho bản thân trước khi ăn uống và sau khi chơi trò chơi.

B2.jpg

Mặc áo khoác cũng là một trong những kĩ năng tự lập bố mẹ cần dạy trẻ tự hoàn thành ở giai đoạn từ 1-3 tuổi. Việc này tuy với người lớn khá đơn giản nhưng với một đứa trẻ ở độ tuổi mẫu giáo, nó quả là một thách thức cần phải được đào tạo.

B5.jpg

Tâm lý chung của trẻ ở độ tuổi này là thích được giúp đỡ. Nếu cha mẹ hướng dẫn bé làm một số việc nhà đơn giản như bỏ rác vào thùng, thu dọn đồ chơi... bé sẽ rất thích thú. Hơn thế nữa, việc làm này còn rèn luyện cho bé tính chăm chỉ, tự lập làm việc nhà từ nhỏ

                                                                       GV: Trần Thị Bình

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Thị Sông Hồng
Trần Thị Sông Hồng
Hiệu trưởng -  0944659551
Võ Thị Ngân
Võ Thị Ngân
P.Hiệu trưởng-0941373474
Nguyễn Thị Lĩnh
Nguyễn Thị Lĩnh
P.Hiệu trưởng-0947838987
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882923 * Email: mnhoamai@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com