GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 55
Số lượt truy cập: 4039985
QUẢNG CÁO
Cách mặc ấm cho trẻ vào mùa đông để không bị lạnh khi đến trường 20/12/2018 3:15:17 CH

Thời tiết miền Bắc bắt đầu chuyển lạnh, cũng là lúc các bậc phụ huynh quan tâm đến vấn đề giữ ấm cho con, nhất là khi đi ra ngoài và đi học. Tuy nhiên, nếu không biết cách mặc ấm cho trẻ vào mùa đông cũng có thể khiến bé mắc những nguy cơ xấu về sức khỏe. Nhưng làm thế nào để đồng thời giữ ấm tất cả các bộ phận tay, bụng, lưng, chân mà không cần mặc quá nhiều đồ, gây cản trở cho bé khi hoạt động thì không phải ai cũng biết. Để cơ thể các bé được bảo vệ và chống lại những căn bệnh của mùa đông, các bậc cha mẹ cần lưu ý một số điều dưới đây.


len 1.jpg


Một em bé mới học mẫu giáo, đi nhà trẻ thì mặc bao nhiêu quần áo vào mùa đông thì phù hợp? Cách mặc ấm cho trẻ vào mùa đông dưới đây sẽ giúp các mẹ dễ dàng giải quyết vấn đề này.

Để mặc đồ đủ ấm cho con, các mẹ giữ ấm cho trẻ trong mùa đồng là mặc nhiều lớp áo nhưng không qua 4 lớp. Với lớp áo trong cùng nên chọn chất liệu cotton thoáng, dễ thấm mồ hôi. Tiếp đến có thể là áo len, áo dệt kim dày và áo khoác, mặc thuận lợi cho các hoạt động trong ngày của trẻ thì các mẹ mặc vừa đủ ấm cho trẻ, không nên mặc áo khoác quá dày, dài vướng víu, làm cho trẻ khó hoạt động vừa làm cho trẻ khó chịu.

Bên cạnh đó, mùa đông thời tiết giá lạnh bởi vậy để bảo vệ sức khỏe cho bé cần phải giữ ấm tốt cho bé, nhất là hai bàn chân, ngực, cổ và đầu, tránh ra gió. Khi trẻ ngủ đắp thêm chăn, chứ không nên mặc quá nhiều áo, không bí quá nóng dẫn đến rịn mồ hôi lưng gây cảm.Không nên mặc áo cao cổ làm bé thấy khó chịu.

Bởi khi cho bé mặc quá kỹ, mồ hôi ra nhiều mà không để ý lau khô, chúng sẽ bị thấm ngược trở lại cơ thể, khiến bé bị lạnh và dẫn đến viêm phổi. Bởi vậy thường xuyên kiểm tra xem bé có bị ra mồ hôi hay không để kịp thời lau khô hoặc thay áo trong cho bé. Bên cạnh đó việc mặc quá nhiều làm cho trẻ khó chịu, hoạt động càng khó.

Khi đưa đón trẻ đến trường và về nhà, phụ huynh cần phải mặc cho bé thật ấm với áo len, áo khoác, quần len, găng tay, tất chân, khăn quàng cổ, bông bịt tai, mũ len, khẩu trang, khăn choàng. Không để bé ở ngoài trời lạnh quá lâu.

                                  

                        ST: Giáo viên - Đỗ Thị Mai


TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Thị Sông Hồng
Trần Thị Sông Hồng
Hiệu trưởng -  0944659551
Võ Thị Ngân
Võ Thị Ngân
P.Hiệu trưởng-0941373474
Nguyễn Thị Lĩnh
Nguyễn Thị Lĩnh
P.Hiệu trưởng-0947838987
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882923 * Email: mnhoamai@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com