THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 87
Số lượt truy cập: 2446016
QUANG CÁO
Biện pháp giúp bé ăn ngon miệng 12/15/2014 3:50:06 PM
Việc bé lười ăn khiến cha mẹ rất phiền lòng, bậc phụ huynh luôn tìm mọi cách để giúp con mình ăn ngon miệng hơn. Đừng quá cứng nhắc trong việc ăn uống với trẻ nhỏ, hãy hiểu trẻ muốn ăn gì hơn là bắt trẻ ăn theo ý của cha mẹ. Hãy giúp bé ăn ngoan hơn với biện pháp giúp bé ăn ngon và nhiều hơn

       Các bậc phụ huynh thường nhắc nhở với trẻ phải ăn rau, ăn cá mới giúp lớn nhanh và tăng cường trí nhớ. Cha mẹ nên hiểu rõ chọn ra những hương vị ưa thích của trẻ như chuối xanh , khoai lang,… bạn có thể kết hợp các loại rau củ này nấu với thịt cá để bé ăn kèm bé sẽ ăn được nhiều hơn như canh xương ninh hầm chuối..

         Nếu trẻ không thích ăn rau xanh và hoa quả, bạn có thể làm sinh tố rau, sinh tố hoa quả có kèm . Chế biến rau thành nhiều món khác nhau để bé ăn lạ miệng và ngon hơn, không nên suốt ngày chỉ làm một món rau luộc hoặc rau xào, bé sẽ nhanh ngấy và chán. Hãy làm phong phú bữa ăn của bé với nhiều món khác nhau thì bé sẽ ăn được nhiều và ngon hơn.

         Đánh thức giác quan của trẻ

          Tất cả các bé đều có một điểm chung là thích những thứ thật đẹp mắt, ngộ nghĩnh đáng yêu

          Một bữa ăn được trang trí trình bày hấp dẫn đẹp mắt, nhiều màu sắc cũng khiến bé thích thú mà ăn nhiều hơn.

         Khi bé ăn xong thì khen bé một câu động viên để bé vui “con của mẹ ngoan quá, sắp ăn hết rồi này” hoặc là nói ” hai mẹ con mình cùng ăn đua xem ai ăn nhanh hết bát cơm sớm nhất nhé”.

    Cho trẻ học cách làm chủ

           Vì là trẻ nhỏ nên các bé rất hiếu động, ham hoạt động. Hoặc có thể chơi cùng bé, cho bé bán hàng ăn., cho bé tập làm người lớn trẻ sẽ làm bếp… điều đó sẽ giúp trẻ cảm thấy căn bếp là của trẻ.

          Tránh phạt trẻ khi trẻ không chịu ăn một món nào đó, khi trẻ ăn canh mà có vị đắng hay chua mà trẻ không ăn thì không nên mắng trẻ vì làm thế trẻ sẽ càng sợ ăn món đó nhiều hơn. Thay vì phạt trẻ bạn hãy chế biến món đó theo cách khác, sở thích của bé sẽ dần dần thay đổi.

      Không được mắng trẻ khi trẻ không ăn được một món ăn nào đó có vị đắng.

          Những việc cha mẹ nên làm để giúp con ăn ngon miệng

     Nên có thái độ nhẹ nhàng với con khi con từ chối không ăn một món ăn nào đó.

        Đặt món mới bên cạnh món con thích ăn: Bạn múc cả món mới cùng món con thích ăn vào bát của con, rồi nói nhẹ nhàng “hôm nay con ăn bí đỏ được nhiều, con thử chuối một miếng nhé, ngon lắm đấy”.

           Những lưu ý đối với trẻ mới ngồi ghế tập ăn

          Nên tập cho bé ngồi ghế riêng ăn cùng gia đình, hướng dẫn bé xúc ăn, không nên khó chịu mà bực mình mắng trẻ hoặc thấy trẻ ăn vãi mà lại bón cho trẻ ăn, như thế bé sẽ lâu biết tự ăn.

     Cho bé ăn nhiều bữa trong ngày khoảng 3 – 5 bữa một ngày, điều này phù hợp với điều kiện tự nhiên của tuổi nhỏ, hơn là bắt con ăn thật nhiều trong mỗi bữa.

        Không tỏ thái độ cáu, giận hay mắng khi con vứt thức ăn xuống đất, hãy nhẹ nhàng cầm tay con và nói nhẹ nhàng nhưng phải dứt khoát “Con ngoan, không được vứt đồ ăn xuống đất nhé, nếu con làm thế mẹ sẽ giận con”.

      Phải cho con thời gian khi lần đầu thử món ăn mới, có những món phải mất vài ba tuần con mới chịu ăn.

          Trên đây là biện pháp giúp bé ăn ngon và nhiều hơn mà các bậc cha mẹ nên biết để có cách chăm sóc bé phù hợp, giúp bé ăn được nhiều hơn, ngon hơn, đảm bảo đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của bé.

                                   

GV: Trương Thị Nết


Một số hình ảnh giờ ăn trưa của trẻ, lớp trẻ A


dao 1.jpg


dao 2.jpg


dao 3.jpg

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Trần Thị Sông Hồng-HT- 0944659551 
Võ Thị Ngân - P.HT - 0941373474 
Nguyễn Thị Lĩnh - P.HT - 0947838987 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITEBẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3883923 * Email: mnhoamai@lethuy.edu.vn