GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 33
Số lượt truy cập: 5696228
QUẢNG CÁO
HOẠT ĐỘNG DẠY KĨ NĂNG SỐNG Ở LỚP LỚN A 29/11/2019 8:46:16 SA
Việc dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non từ sớm sẽ giúp các con phát triển các thói quen tốt, tạo cơ hội "thực tế" hàng ngày để bé thực hành các kỹ năng vận động tốt hơn. Đây cũng là cách dạy cho các bé thói quen biết chịu trách nhiệm với chính bản thân mình và với người khác.

Xác định được tầm quan trọng đó mà Trường mầm non Mai mai luôn đi đầu trong công tác giáo dục kỹ năng sống cho trẻ và cũng xác định giáo dục kỹ năng sống là tiêu chí hàng đầu. Giáo dục kỹ năng cho từng lứa tuổi, giúp trẻ phát triển toàn diện bằng cách dạy cho trẻ cách tự làm việc sẽ độc lập hơn, từ đó tự tin vào chính bản thân mình.

Nhận thức được ý nghĩa của việc dạy kỹ năng sống cho trẻ nhất là trẻ lớp lớn. Giáo viên lớp Lớn A đã thực hiện việc dạy kỹ năng sống cho trẻ lồng ghép vào chương trình giáo dục, thực hiện vào kế hoạch tháng, đưa cụ thể vào bài học kế hoạch ngày.

Ở chủ đề bản thân, chúng tôi đưa vào tiết giáo dục kỹ năng “Tự mặc và cởi quần áo” qua đó giúp trẻ biết tự thực hiện 1 số thao tác cài cúc, khéo khóa, xếp áo quần; Ở chủ đề gia đình, lồng ghép tiết học kỹ năng sống “ Biết làm một số món thao tác món ăn đơn giản”; Lồng ghép các tiết kỹ năng “ Biết nói cảm ơn và không nhận quà của người lạ”….

Qua các tiết kỹ năng sống, chúng tôi nhận thấy trẻ hứng thú, tự tin mạnh dạn tham gia vào các hoạt động, một số kỹ năng đơn giản trẻ thực hiện tốt. bên cạnh đó, giáo viên cũng phối hợp tốt với phụ huynh, trao đổi với phụ huynh về tầm quan trọng của giáo dục kỹ năng sống, giáo dục cho trẻ kỹ năng sống ở gia đình, không bao bọc trẻ mà cho trẻ thoải mái tham gia vào các hoạt động của bố mẹ.

Giáo dục kỹ năng sống giúp trẻ phát triển một cách toàn diện, trẻ tự phục vụ những nhu cầu của bản thân, giúp trẻ ngày càng mạnh dạn tự tin tham gia vào các hoạt động tập thể.

                                                 Người viết: Nguyễn Thị Tư


THU 1.jpg

                              Tiết học kỹ năng tự mặc quần áo


THU 2.jpg

Tiết học “ Biết nói cảm ơn và không nhận quà của người lạ”


THU 3.jpg


Tiết học “ Kỹ năng giữ gìn đầu tóc gọn gàng

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Thị Sông Hồng
Trần Thị Sông Hồng
Hiệu trưởng -  0944659551
Võ Thị Ngân
Võ Thị Ngân
P.Hiệu trưởng-0941373474
Nguyễn Thị Lĩnh
Nguyễn Thị Lĩnh
P.Hiệu trưởng-0947838987
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882923 * Email: mnhoamai@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com