GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 134
Số lượt truy cập: 3037432
QUẢNG CÁO
Sự phối hợp với phụ huynh 10/5/2016 8:33:50 AM
Như chúng ta đã biết chăm sóc giáo dục trẻ là một trong những nhiệm vụ quan trọng không chỉ riêng các bậc học mầm non. Cho đến nay có rất nhiều phương pháp chăm sóc trẻ khác nhau như phương pháp chăm trẻ theo hướng đổi mới, hay phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ theo hướng mầm non mới…. dù có thực hiện phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ theo hướng nào nếu như chỉ có nhà trường và giáo viên nỗ lực cố gắng mà ko có sự phối kết hợp với gia đình và các bậc phụ huynh về cách chăm sóc giáo dục trẻ thì hiệu quả giáo duc sẽ ko cao.

 Vậy chúng ta phải phối hợp như thế nào, bởi vì công tác tuyên truyền thì hầu như giáo viên nào cũng đã thực hiện, nhưng tuyên truyền như thế nào để đạt được hiệu quả, khoa học và điều quan trọng là để trẻ ngày càng có nhiều nhận thức tiến bộ và đúng đắn về tinh thần, nhận thức, tình cảm, ngôn ngữ, giao tiếp ứng xử mới là điều quan trọng và chúng ta cần phải quan tâm. Nhận thức được tầm quan trọng đó nên trường mầm non Hoa Mai chúng tôi đã chọn nội dung tuyên truyền phối hợp với phụ huynh để thống nhất một số biện pháp chăm sóc giáo dục trẻ theo khoa học. Trong việc tổ chức kết hợp các lực lượng giáo dục, gia đình có vai trò tác động vô cùng quan trọng, là trọng tâm các hoạt động kết hợp, gia đình là nơi trẻ được sinh ra lớn lên hình thành nhân cách của mình.

 Bên cạnh đó tôi còn sưu tầm các bài thơ, câu chuyện, bài hát …có nội dung lễ giáo để dạy trẻ như bài thơ: “ Lời chào “ , “ Cháu chào bà “ , “ Bé ngoan “ qua đó tôi giáo dục trẻ về thói quen lễ giáo ở mọi lúc mọi nơi và tôi thấy thu được kết quả rất lớn. Để thực hiện tốt công tac phối kết hợp với các bậc cha mẹ ngay từ đầu thông qua các buổi họp phụ huynh tôi đã thực hiện công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh về nội dung chương trình học của bé, thống nhất một số biện pháp chăm sóc và dạy trẻ, hướng dẫn phụ huynh cách rèn thêm con ở nhà.

 Phối kết hợp với các bậc cha mẹ ko chỉ giúp cha mẹ và giáo viên có kiến thức chăm sóc trẻ một cách có khoa học mà còn giúp cho cha mẹ hiểu được thêm công việc của giáo viên ở lớp cũng như giáo viên hiểu được hoàn cảnh và điều kiện sống của trẻ ở gia đình để có biện pháp giáo dục phù hợp, tạo nên mối quen hệ thân thiết cởi mở, thân thiện giưa phụ huynh và giáo viên. Phối kết hợp với cha mẹ trong việc thực hiện chương trình giáo dục trẻ ( giáo viên cũng kết hợp với cha mẹ giup trẻ thực hiện tốt chương trình chăm sóc giáo dục theo từng chủ điểm ) Qua thực tế cho thấy nếu như gia đình và nhà trường có sự kết hợp chặt chẽ thì sẽ tạo nên được mối quan hệ gần gũi cởi mở giữa hai bên và cả 2 bên sẽ nhận đc nhuwxg đóng góp chân thực và những kinh nghiệm rất thiết thực và quý báu.

Tóm lại việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội đối với việc chăm sóc giáo dục trẻ là một nguyên tắc cơ bản nếu muốn có sự thành công. Sự phối hợp chặ chẽ ba môi trường giáo dục trên trước là để đảm bảo sự thống nhất trong nhận thức cũng như hoạt động giáo dục cùng một hướng, một mục đích, một tác động tổ hợp, đồng tâm tạo sức mạnh kích thích, thúc đẩy quá trình phát triển nhân cách của trẻ, tránh sự tách rời mâu thuẩn. Vấn đề cơ bản hàng đầu là tất cả các lực lượng giáo dục phải phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động tạo ra những mối quan hệ phối hợp vì mục tiêu giáo dục đào tạo thế hệ trẻ thành những người  công dân hữu ích cho đất nước.

 

                                                                           Lớp Bé B

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Thị Sông Hồng
Trần Thị Sông Hồng
Hiệu trưởng -  0944659551
Võ Thị Ngân
Võ Thị Ngân
P.Hiệu trưởng-0941373474
Nguyễn Thị Lĩnh
Nguyễn Thị Lĩnh
P.Hiệu trưởng-0947838987
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882923 * Email: mnhoamai@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com