THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 280
Số lượt truy cập: 2824218
QUANG CÁO
Bài tuyên truyền tháng 03/2018 4/18/2018 9:04:08 AM
Phòng ngừa sâu răng cho trẻ

         Đây là chương trình phát thanh tuyên truyền của trường mầm non Hoa Mai về chủ đề phòng tránh bệnh sâu răng cho trẻ.

         Kính thưa các bậc phụ huynh cùng các bé thân mến!

          Các kết quả nghiên cứu cho thấy trẻ bị sâu răng khi còn nhỏ có nguy cơ bị sâu răng nhiều hơn khi lớn lên. Hiện nay, tỉ lệ trẻ em bị sâu răng rất cao. Vì vậy, việc phòng ngừa sâu răng sớm ở trẻ giúp tránh được các vấn đề quan trọng về răng miệng sau này.

          Sau đây là một số biện pháp phòng ngừa sâu răng sớm cho trẻ mà nhà trường muốn chia sẽ cùng các bậc phụ huynh và các bé.

            Biện pháp 1: Vệ sinh răng miệng:

          Giúp trẻ hình thành thói quen đánh răng mỗi ngày, đặc biệt là sau khi ăn và tối trước khi ngủ với kem đánh răng có chứa fluor giúp ngăn ngừa sâu răng. Đa số trẻ em dưới 8 tuổi không nhận thức được tầm quan trọng của việc đánh răng mỗi ngày, do vậy các bậc phụ huynh cần giám sát trẻ làm vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách để tránh sâu răng.

            Biện pháp 2: Chế độ ăn uống:

          Hạn chế các thực phẩm chứa đường sẽ đem lại nhiều hiệu quả trong việc phòng ngừa sâu răng. Vì vậy, không nên cho trẻ dùng các thức uống ngọt, hay dùng chất ngọt vào ban đêm; đối với trẻ có nguy cơ bị sâu răng cao cần tránh các loại bánh snack vào giữa các bữa ăn.

            Biện pháp 3: Trám bít hố rãnh:

          Trám bít hố rãnh bằng resin được ghi nhận là có hiệu quả trong việc phòng ngừa sâu răng ở các răng cối sữa và răng cối vĩnh viễn. Trám bít hố rãnh có hiệu quả nhất khi các răng vừa mọc và cho các trường hợp răng cối có khe sâu hay rãnh sâu.

            Biện pháp 4: Tập cho trẻ đánh răng:

  • Cùng bé lựạ chọn những chiếc bàn chải xinh xắn mà bé thích.
  • Làm mẫu và giải thích cho trẻ: đánh răng không hề gây đau mà trái lại, điều này sẽ giúp răng sạch sẽ và thơm tho hơn, để có nụ cười thật xinh khi chụp hình.
  • Mua những loại kem đánh răng có mùi vị trẻ yêu thích để trẻ không có cảm giác cay và sợ kem đánh răng.
  • Cho trẻ xem những băng hình có cảnh các bạn cùng trang lứa khác đang đánh răng để trẻ bắt chước.
  • Chọn mua những bức hình về răng miệng để giúp trẻ tìm hiểu thế nào là răng sâu, răng hỏng, thế nào là đánh răng đúng cách?
  • Tâm lý của trẻ rất thích đua đòi. Vì thế, những ngày đầu hãy tập trung vài bé để thực hành bài học về răng miệng. Chúng sẽ bắt chước, ganh đua nhau học tập. Từ đó, chúng sẽ bớt cảm giác nhàm chán, sợ sệt. Cha mẹ phải bình tĩnh, không nên quát tháo, la mắng trẻ. Điều này chỉ làm chúng sợ thêm mà thôi. Động viên con, bày ra những trò chơi trong lúc cùng trẻ tập đánh răng giúp trẻ hứng thú mỗi ngày.
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Trần Thị Sông Hồng-HT- 0944659551 
Võ Thị Ngân - P.HT - 0941373474 
Nguyễn Thị Lĩnh - P.HT - 0947838987 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITEBẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3883923 * Email: mnhoamai@lethuy.edu.vn