THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 411
Số lượt truy cập: 2824218
QUANG CÁO
Bài tuyên truyền tháng 05/2018 5/9/2018 9:39:31 AM
4 CÁCH PHÒNG BỆNH TIÊU CHẢY CHO BÉ

4 CÁCH PHÒNG BỆNH TIÊU CHẢY CHO BÉ

 

Tiêu chảy là một trong những chứng bệnh dễ gặp ở trẻ, nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn hoặc virus. Nếu cha mẹ biết giữ vệ sinh cho bé thì nguy cơ mắc tiêu chảy sẽ được hạn chế.

1. Thực phẩm giàu probiotics
Ruột và dạ dày của bé luôn tồn tại đồng thời vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Vi khuẩn có lợi củng cố hệ miễn dịch, giúp cân bằng giữa hai loại vi khuẩn tốt - xấu vì sự mất cân bằng nó sẽ gây ra tiêu chảy. Các bé dễ bị mất cân bằng vi khuẩn tốt - xấu đường ruột do chế độ dinh dưỡng ít bao gồm vi khuẩn có lợi. Một trong những cách ngừa tiêu chảy là bổ sung cho bé thức ăn chứa probiotics.


tieu chay.jpgNếu cha mẹ biết giữ vệ sinh cho bé thì nguy cơ mắc tiêu chảy sẽ được hạn chế

Nguồn probiotics có trong thực phẩm là: sữa chua, sữa chua nấm Kefir (một loại nấm Tây Tạng); các loại sữa công thức chứa probiotics. Bạn cần đọc kỹ nhãn hiệu, thành phần dinh dưỡng được ghi chú trên sản phẩm.

2. Tránh nguyên nhân do vi khuẩn và vật ký sinh
Tiêu chảy thường gây ra bởi vi khuẩn và vật ký sinh trong thức ăn và nước uống. Trong đó, tiêu chảy do vật ký sinh thường xuất hiện ở việc uống nước ở ngoài hàng quán.

Những miếng thịt còn mảng hồng có thể chứa E.coli - vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn, nhất là cho các bé ở giai đoạn đầu ăn dặm. Tương tự, khi nấu món trứng cho con, bạn cũng cần đảm bảo trứng chín thật kỹ để phòng ngừa tiêu chảy do nhiễm khuẩn samonella và campylobacter.

Cũng cần trông chừng khi bé vui chơi ở những vũng nước, vòi nước, hồ nước công cộng. Vật ký sinh được tìm thấy nhiều ở những địa điểm chứa nước như thế.

3. Văcxin phòng bệnh do virus rota: Một trong những nguyên nhân gây tiêu chảy ở bé là do virus rota. Loại virus này gây trục trặc ở đường ruột, làm bé mất nước và dễ phải nhập viện do mất nước. Một loại văcxin mới có tác dụng ngăn ngừa virus gây bệnh. Văcxin phòng tiêu chảy dạng uống, uống 2-3 liều khi bé được 6 tháng tuổi.

4. Dạy bé giữ gìn vệ sinh: Cách ngăn ngừa tiêu chảy hợp lý nhất là bạn cần vệ sinh thân thể cho con và dạy con cách giữ vệ sinh. Dạy bé không đưa tay (đồ chơi) bẩn vào miệng, rửa tay sạch sẽ sau khi bé đi vệ sinh.

Hiệu trưởng                                                                                      NVYT

 

 

    Trần Thị Sông Hồng                                                                     Trần Thị Diệu Trang

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Trần Thị Sông Hồng-HT- 0944659551 
Võ Thị Ngân - P.HT - 0941373474 
Nguyễn Thị Lĩnh - P.HT - 0947838987 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITEBẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3883923 * Email: mnhoamai@lethuy.edu.vn