GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 124
Số lượt truy cập: 2919170
QUẢNG CÁO
XỬ TRÍ KHI TRẺ BỊ SỐT 1/4/2019 9:11:11 AM
- Khi trẻ bị sốt, trước hết là bạn cởi bớt quần áo cho bé, chỉ mặc một bộ quần áo ngủ cho thoáng. Không đắp chăn dạ hoặc len. Nếu cần, chỉ đắp chăn đơn (như khăn trải giường). Nhiệt độ trong phòng khoảng 20 độ C là vừa.

            - Thuốc thường dùng để hạ sốt cho trẻ là paracetamol. Liều lượng phụ thuộc vào số cân nặng hoặc số tuổi của trẻ, được ghi trong hướng dẫn sử dụng hoặcđơn bác sĩ. Bạn cần nhớ lượng thuốc tối đa được dùng.        

            - Mỗi thứ thuốc có thể được trình bày dưới các dạng khác nhau như viên, đóng gói, sirô, viên đặt ở hậu môn... Cần biết rõ mỗi viên, mỗi gói, mỗi thìa... tương ứng với lượng thuốc là bao nhiêu. Nhiều thuốc mang tên khác nhau nhưng trong thành phần cũng paracetamol, cần đọc công thức để khỏi dùng quá liều.

            Phương pháp hạ nhiệt từ bên ngoài

          - Ngâm nước: Áp dụng khi bé không đáp ứng với thuốc hạ sốt. Nếu thấy mặt bé tái hoặc người run thì phải bế ra khỏi nước; choàng khăn và lau khô ngay.

          - Chườm nước đá: Đựng nước đá vào một túi vải hay cao su rồi đặt vào gáy, hoặc nách, háng, có đệm một lớp vải hay len. Có thể làm nhiều lần trong ngày và thay nước đá khi đã tan hết. Nếu không có nước đá, đắp khăn tẩm nước mát lên trán cũng được.

          - Nhỏ mũi: Nếu bác sĩ đã chỉ định dùng thuốc nhỏ mũi có kháng sinh, hãy dùng dụng cụ bóp - hút bằng cao su, rửa lỗ mũi cho bé bằng nước muối sinh lý rồi dùng ống nhỏ giọt nhỏ thuốc vào mũi bé. Sau khi dùng, phải rửa ống nhỏ giọt bằng cồn 90 độ. Trước khi dùng thuốc nhỏ mũi, để thuốc vào một chén nước ấm để hâm cho thuốc ấm lên.

          - Xông: Đổ nước nóng vào một chậu lớn rồi pha một thìa súp dầu khuynh diệp vào. Phòng tắm đóng kín để hơi bốc lên không bị thoát ra ngoài. Bế bé trên tay hoặc để chơi ở dưới sàn có trải khăn. Khoác một khăn tắm quanh người bé, không cần mặc quần áo. Mồ hôi bé sẽ ra nhiều. Hơi nước nóng có dầu sẽ thấm qua da được bé thở hít vào phổi. Sau khi bé ra mồ hôi, quấn khăn quanh người rồi bế ra khỏi phòng tắm, lau khô.. Chú ý không để bé bị lạnh khi ra khỏi phòng. Phương pháp này rất tốt cho trẻ em bị sốt vì đau họng.

            2- Chăm sóc sức khỏe khi trẻ bị bệnh.

          - Cho trẻ bú bình thường. Nếu trẻ không bú được thì dùng thìa cho trẻ ăn sữa.

          - Ăn nhiều lọai thức ăn để bữa ăn đủ chất, ăn nhiều bữa hơn bình thường, chọn những thức ăn dễ tiêu hóa, luôn thay đổi cách chế biến.

          - Chú ý cho trẻ uống nước chín đầy đủ (nhất là khi trẻ bị sốt, bị tiêu chảy), uống bổ sung thêm nước hoa quả, nước rau.

          - Đảm bảo chăm sóc vệ sinh cá nhân, giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống đỡ bệnh tật.

          - Tạo mọi điều kiện để trẻ được sống ở nơi không khí trong lành, thoáng mát.

                  Hiệu trưởng                                                      NVYT

 

 

            Trần Thị Sông Hồng                                     Trần Thị Diệu Trang

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Thị Sông Hồng
Trần Thị Sông Hồng
Hiệu trưởng -  0944659551
Võ Thị Ngân
Võ Thị Ngân
P.Hiệu trưởng-0941373474
Nguyễn Thị Lĩnh
Nguyễn Thị Lĩnh
P.Hiệu trưởng-0947838987
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882923 * Email: mnhoamai@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com