GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 26
Số lượt truy cập: 5696228
QUẢNG CÁO
Bài tuyên truyền tháng 5/2021. 07/05/2021 10:44:15 SA

         Kính thưa các bậc phụ huynh cùng các bé thân mến!

         Hiện nay, dịch bệnh COVID19 đã bùng phát trở lại ở nước ta. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút corona biến chủng gây ra, bệnh truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt. Để chủ động ngăn chặn dịch lây lan trên diện rộng tại địa bàn huyện Lệ Thủy cũng như đảm bảo sự an toàn cho các cháu. Trường Mầm non Hoa Mai tuyên truyền một số biệp pháp chủ yếu sau:

          * Dấu hiệu nhận biết: Vi rút Corona mới gây viêm phổi cấp. Người mắc bệnh viêm phổi do loại vi rút này gây ra có các biểu hiện như ho, sốt và khó thở. Trong các trường hợp nghiêm trọng, bệnh nhân còn suy yếu nội tạng. Vì đây là viêm phổi do vi rút nên thuốc kháng sinh không có tác dụng, các loại thuốc chống vi rút hiện tại được dùng cho bệnh cúm thông thường cũng không hiệu quả. Cách tốt nhất vẫn là nhập viện theo dõi. Đến nay, đa phần người chết do vi rút Corona mới đều cao tuổi và mang sẵn các loại bệnh nền, sức khỏe kém.

          * Một số biện pháp phòng ngừa:

            1. Đối với nhà trường:

          - Thường xuyên tiến hành tổng vệ sinh trường lớp sạch sẽ, khử trùng các dụng cụ nhà bếp, bát thìa trẻ… trước khi trẻ đi học lại sau nghỉ Tết. 

          - Nhắc nhở cán bộ, giáo viên, nhân viên cảnh giác trước một số mạng xã hội đăng tải nhiều thông tin thiếu chính xác, suy diễn, đã tạo tâm lý bất an cho nhân dân về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

          - Phải biết chọn lọc, tiếp thu các thông tin chính thống do các cơ quan chức năng, các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương cung cấp.

          - Giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của giáo viên, nhân viên về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra và các dịch bệnh mùa đông xuân.

          - Đảm bảo các điều kiện chăm sóc sức khỏe, vệ sinh học đường và an toàn trường học, dinh dưỡng hợp lý và an toàn thực phẩm cho trẻ.

          - Theo dõi chặt chẽ và phối hợp quản lý tốt sức khỏe trẻ, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.

          2. Đối với các GV, NV:

          - Yêu cầu giáo viên, nhân viên làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

          - Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ thực hiện các kỹ năng phòng chống dịch bệnh (Vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường: rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường tại trường học, tuân thủ việc ăn chín, uống chín, thay đổi thói quen có nguy cơ dẫn đến mất vệ sinh, an toàn thực phẩm,...).

          - Bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp với chế độ rèn luyện thể lực phù hợp với độ tuổi, thể trạng của trẻ em, học sinh và điều kiện của gia đình trẻ em, học sinh để dự phòng các dịch bệnh.

          - Hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính.

          - Khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

          - Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

          - Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

          - Tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu và phòng chống các dịch bệnh trong trường học; tổ chức các bữa ăn học đường.

          - Bảo đảm cung cấp đủ nước uống, nước sinh hoạt theo đúng tiêu chuẩn quy định, thường xuyên làm vệ sinh khuôn viên sân trường, khơi thông các cống rãnh, thu gom rác thải xung quanh sân trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học.

                   - Phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

          3. Đối với phụ huynh:

          - Phối hợp chặt chẽ với nhà trường, giáo viên trong việc chăm sóc con em mình đảm bảo.

- Khi ra đường cần đeo khẩu trang y tế cho trẻ, làm tốt công tác chăm sóc vệ sinh trẻ lúc ở nhà, rửa tay bằng xà phòng, súc miệng bằng nước muối sinh học vào buổi sáng, tối.

- Chăm sóc bữa ăn cho trẻ đầy đủ các chất dinh dưỡng, tránh không cho trẻ tiếp xúc với những nơi có nguy cơ lây nhiểm bằng đường hô hấp, khi trẻ có dấu hiệu ho, sổ mũi, sốt nhẹ cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để kiểm tra phát hiện, chữa trị kịp thời...

          Kính thưa các bậc phụ huynh cùng các bé thân mến. Trên đây là một số biện pháp phòng tránh bệnh dịch corona mà phụ huynh cần biết để có biện pháp phòng bệnh cho con em mình. Rất mong quý phụ huynh quan tâm để các bé được an toàn trong mùa dịch bệnh.

                   P.Hiệu trưởng                                                 Nhân viên y tế

 

 

 

                   Nguyễn Thị Lĩnh                                                   Trần Thị Diệu Trang

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Thị Sông Hồng
Trần Thị Sông Hồng
Hiệu trưởng -  0944659551
Võ Thị Ngân
Võ Thị Ngân
P.Hiệu trưởng-0941373474
Nguyễn Thị Lĩnh
Nguyễn Thị Lĩnh
P.Hiệu trưởng-0947838987
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882923 * Email: mnhoamai@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com